Ngôi Nhà Tình Thương siêu tốc của BeConcept

Đăng bởi quangthinh.pgk@gmail.com vào lúc 15/09/2020

Ngày 11/9/2020 vừa qua Công ty TNHH SX TM NHÀ SINH THÁI - đơn vị sở hữu của thương hiệu BeConcept vừa hoàn thành một dự án vô cùng ý nghĩa nằm trong khuôn khổ của chương trình Caravan biển Khánh Hòa do CLB Doanh nhân Khánh Hòa - Sài Gòn tổ chức.

Đây là chương trình từ thiện hàng năm của CLB kết hợp với chính quyền của các địa phương nhằm trao tặng mái ấm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn nhằm giúp họ có thêm niềm tin và động lực để vượt khó thoát nghèo.

Đối tượng mà BeConcept chọn trao nhà năm này là bác Tạ Công Nhàn ngụ tại thôn suối Môn, Xã Cam Phước Đông, TP.Cam Ranh, Tỉnh Khánh Hòa. Hoàn cảnh bác hết sức khó khăn, sống neo đơn tại một căn nhà xập xệ, điều kiện sống thiếu thốn.
 

Đây là hình ảnh căn nhà của bác khi chúng tôi đến khảo sát. Căn nhà rất sơ sài và thiếu an toàn.

Vị trí ngôi nhà cũng khá đặc biệt - Nó lọt thỏm trong khuôn viên của một căn nhà khác nên việc vận chuyển vật tư cũng như nhân công di chuyển là một thách thức vì có thể làm chủ nhà khó chịu và từ chối cho BeConcept tiếp cận thực hiện sửa chữa.

Cộng thêm đặc điểm thời tiết khá khắc nghiệt nắng nóng quanh năm, nếu xây dựng ngôi nhà với kết cấu gạch thông thường sẽ vô cùng nóng bức, không tốt cho sức khỏe cho người cao tuổi.

Vào phút cuối cùng, Ban giám đốc đã quyết định trao tặng bác Nhàn một đứa con tinh thần của BeConcept – Căn Nhà sinh thái được thiết kế riêng theo các điều kiện hiện có và may mắn khi nhận được rất nhiều sự cổ vũ cũng như hỗ trợ từ các đơn vị đối tác của BeConcept như:

  • SolarV tài trợ 1 bộ Pin Mặt trời trên mái đủ cho bác trong 20 năm không cần tốn chi phí điện thắp sáng.
  • Greenpan cung cấp tấm Pannel cách nhiệt với mức giá ưu đãi và hỗ trợ các công tác kĩ thuật liên quan đến việc lắp đặt.


Nhà có kết cấu khung thép được chia thành module liên kết cố định với nền sàn nhà hiện hữu.

Mái và vách được ốp bằng tấm Pannel 2 lớp có tác dụng chống nóng hiệu quả.

Các vị trí cửa sổ, ô lấy sáng được bố trí xung quanh bảo đảm ngôi nhà đủ sáng vao ban ngày mà không cần thắp đèn khi ở trong nhà.

Ngôi nhà được sản xuất, lắp đặt và bàn giao cho Ủy ban xã Cam Phước Đông trong vòng 07 ngày.


Một kết quả đáng tự hào của BeConcept khi nhận được rất nhiều lời khen và động viên của chính quyền địa phương và CLB Doanh Nhân Khánh Hòa - Sài Gòn

 

Với BeConcept đây là dự án Thiện nguyện đầu tiên nên không tránh khỏi những sơ sót không mong muốn nhưng chúng tôi cam kết chắc chắn sẽ không phải là dự án duy nhất mà chúng tôi mang đến cho cộng đồng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn