Ứng dụng nhà lắp ghép trong xây dựng và du lịch

Đăng bởi quangthinh.pgk@gmail.com vào lúc 24/09/2020

Nếu bạn là fan của Hollywood, chắc hẳn sẽ không lạ gì với hình ảnh các nhân vật khi chán nản với cuộc sống nhiều áp lực, nhàm chán lặp đi lặp lại nơi đô thị, họ sẽ tạm ngưng mọi thứ và thực hiện một hành trình rong ruổi khắp mọi miền trên một “ngôi nhà” có bánh xe và dừng lại bắt cứ nơi đâu họ thấy thích và tận hưởng thiên nhiên nơi đấy.

Hay đơn giản một vài năm gần đây, xu hướng sử dụng Container (hoặc biến thể của chúng) thay thế cho một ngôi nhà với các kết cấu truyền thống như bê tông, sắt thép đang rất được ưa chuộng trên thế giới cũng như ở Việt Nam vì tính linh động của nó. Chỉ cần hô biến, ngôi nhà ấy có thể được di duyển đi vị trí khác bằng 1 chiếc xe đầu kéo hay xe tự hành.

Những năm gần đây, Thế giới cũng đang đối mặt với nhiều vấn đề như ô nhiễm môi trường, quỹ đất đô thị ngày càng khan hiếm, bất động sản đô thị tăng giá chóng mặt dẫn đến ước mơ có một tổ ấm ngày càng trở nên xa tầm tay giới trẻ. Đồng thời Các đô thị vệ bắt đầu phát triển, cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh làm khoảng cách di chuyển gần hơn cũng là lúc giới trẻ bắt đầu có cái nhìn khác hơn về nơi “an cư” của họ.


Nơi “an cư” ấy chính là các ngôi nhà nhỏ gọn nhưng tiện nghi có thể được đặt ở một mảnh đất nho nhỏ hòa mình giữa thiên nhiên.


Nhà lắp ghép hiện đã được phát triển lên 1 tầm cao mới, chủ nhà có thể biến tấu được nhiều kết cấu khác nhau với sự giúp sức của các chuyên gia và Kiến trúc sư.

Những ngôi nhà này có thể tùy ý đặt để ở bất kì địa hình nào

 

Khu vực ven hồ, đầm lầy

Trên triền dốc của một ngọn đồi

Trong khuôn viên của một mảnh vườn hay trang trại nào đó

Trên một cánh đồng hoang dã, tại sao không?

“Vacation home”

Vacation hòa mình giữa thiên nhiên của những gia chủ lãng mạn và yêu tự nhiên

Xu hướng du lịch tìm đến các homestay/farmstay gần gũi với thiên nhiên ngày càng được ưa chuộng nhất là các nhóm khách gia đình thành thị nơi trẻ con mỗi ngày chỉ tiếp xúc với điện thoại, máy tính bảng và rất ít cơ hội hòa nhập tìm hiểu về thiên nhiên cây cỏ để phát triển tư duy lành mạnh.

Bungalow sử dụng các vật liệu xanh độc đáo nhưng vẫn mang hơi hướng vùng miền đang được rất nhiều cá nhân và tổ chức kinh doanh lưu trú ưa chuộng.

Nguồn: edit from Internet

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn